Sống Như Chỉ Còn Một Ngày Để Sống - HA Books - Tủ sách online dành cho học sinh
Bài mới
Đang tải...

Sống Như Chỉ Còn Một Ngày Để Sống

Sống Như Chỉ Còn Một Ngày Để Sống

"Dù có phải chiến đấu với bệnh tật, dù có kiệt quệ vì sức khỏe không ổn định thì tôi vẫn sẽ đọc, vẫn sẽ học hết mình để tìm kiếm kiến thức cứu lấy bản thân. Tôi biết đó là cách duy nhất để vượt qua những khốc liệt, những bất công mà cuộc sống đã bày sẵn. Với tôi bây giờ, tri thức mới là sức mạnh thật sự". Đây là những chia sẻ của chàng trai Nguyễn Ngọc Minh - tác giả và cũng là nhân vật chính trong cuốn tự truyện "Sống như chỉ còn một ngày để sống".
17 tuổi - cái tuổi bẻ gãy sừng trâu - Ngọc Minh phát hiện bản thân bị ung thư. Cũng như những bệnh nhân ung thư khác, Minh lần lượt trải qua sự sợ hãi, tuyệt vọng. Tuy nhiên, kết thúc của hành trình ấy không phải là cái chết, mà là một cuộc sống mới. Tất cả những điều ấy đã được thể hiện qua các 4 phần của cuốn sách: hoa và rác, sống và chết, tuyệt vọng, sống.
7 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư và nhiễm trùng máu, Nguyễn Ngọc Minh cũng đồng thời chiến đấu trên con đường tri thức. Được biết, hiện anh đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và đang du học ngành Khoa học sức khỏe tại Đại học Sydney, Australia.Sống Như Chỉ Còn Một Ngày Để Sống Xêp hạng: 4.5 Đăng bởi: Star Cường IT ­

0 Comments:

Đăng nhận xét